จะว่าก็ว่า ห่างหายจากสัตว์ใกล้ตัวไปเยอะพอสมควร เลยวกกลับมาหาสัตว์ใกล้ตัวอย่างเจ้ายุง....

เรื่องของเรื่อง เริ่มนึกไรไม่ออกอ่ะ เลยเริ่มกลับมาหาสัตว์ในอาณาบริเวณ เอิ๊กๆ

ยุง เป็นสตว์ที่พบได้ตามนอกบ้านทั้งหลาย ในช่วงเวลาใกล้ค่ำ แต่หากเป็นในป่านี่ อาจจะพบได้เกือบทั้งวัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม  โดยมากแล้วก้อ ในเขตร้อนและเขตอบอุ่น.....ถึงว่า เมืองไทยแมร่งโคะตะระเยอะ ... 

ว่ากันว่า ยุงมีสายพันธ์กว่า 3450 ทั่วโลก แต่ในประเทศไทยนั้นก็ประมาณ 412 ชนิด ที่ท๊อปฮิตติดอันดับก็คงจะไม่พ้น ยุงลาย กับยุงก้นปล่อง (หรือว่าชั้นจะโดนก้นปล่องกันบ่อย เลยช่วงใหญ่ใหญ่เป็นพิเศษ....เกี่ยวกันมั้ย อิอิ)

ยุง ถือเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็กประมาณ 4-6 มิล หรือ 2-3 มิล ก็มี แล้วแต่สายพันธ์ และพื้นที่ที่อยู่ของมันด้วย อย่างเมืองไทยก็  รู้ๆกันอยู่ จะบอกทามาย โดนกัดกันอยู่เรื่อย ใช่ป่าว 

แต่ถ้าเป็นของนอกนี่ ออกจะใหญ่ใช้ได้ประมาณครึ่งนึงของแมงเม่ากันเลย กัดที สะท้านเอาโล่ห์ ดูดซะ กะว่าชาตินี้กินกันครั้งเดียวเลยประมานนั้น นี่ถ้ามันเปลี่ยนมาดูดไขมัน แม่จะนอนเปลื้องผ้าพลิกข้างรอยู่บนแคร่หน้าบ้านเลยคอยดู เร่เข้ามา จ้า เร่เข้ามา ไขมันอร่อยๆรออยู่  กร๊ากก  (ด่าใคร ไม่สาแก่ใจเท่าด่าตัวเอง...-_-")

ชีวิตยุงเนี่ย มันก็ไม่ได้ยาวนานเท่าไหร่ ตัวเมียเนี่ย อยู่ได้ 1-3 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับอากาศและสภาพแวดล้อม ส่วนตัวผู้นั้นรันทด อยู่ได้แค่ 4-5 วัน ชีวิตสั้นสุด เกิดมาเพื่อจึ๊กกะดึ๋ยแล้วก้อสิ้นใจ...ส่อจิงๆ.

...ยิ่งกว่านั้น ไอ้ที่ดูดเลือดจ๊วบๆเนี่ย ตัวเมียนะค๊ะจะบอกให้  ตัวผู้นิเค้าไฮโซ เลียนแบบผีเสื้อ กินน้ำหวานดอกไม้ กระแดะเจงๆ เสียชาติยุงหมด (แล้วมันเรื่องไรของตรูที่ต้องไปด่ามันด้วย...แห่ะๆ) จะว่าไป มันก้อคล้ายๆคนเนอะ ผู้หญิงมักจะอายุยาวนานกว่า อยู่จนหนังยืด...เอ๊ะ เหมือนด่าตัวเอง คันๆพิลึก..อิอิ  บร้า เค้าเรียกว่ารู้จักการใช้ชีวิตที่ดี เลยอายุยืนนาน นานเกินความจำเป็น เหอๆๆ

อ่ะต่อๆ....วงจรชีวิต เอิ่ม ก็ จากไข่ ไปลูกน้ำ ไปตัวโม่ง และก็ยุงแก่

เออเนอะ จากเด็กแล้วแก่เลย ไม่มีช่วงวัยรุ่น น่าสงสาร แต่ก็ยังดีกว่าพวกมนุษย์ที่นั่งน้ำตาร่วงมองดูวัยสาวหมดไป  ขอย้อนกลับมาตรงที่จึ๊กกะดึ๋ยแล้วตายกันซะหน่อย การจึ๊กกะดึ๋ยของยุงนั้นส่วนมาก ถึงมากที่สุด เกิดขึ้นกลางเวหา....กลางอากาศนั่นแหละ   ยิ่งไปกว่านั้น หุหุ  พวกเจ้าตัวผู้เนี่ย มันมักจะอยูรวมกันเป็นกลุ่มๆ....สงสัยมั้ยว่าที่ไหนบ้าง......ตามพุ่มไม้ พื้นที่โล่ง หรือ บนหัวคุณๆทั้งหลาย  แล้วตัวเมียก็จะบินโฉบมาสวีวี่วีแล้วก้อจากไป  ต๊ายยยย มาบรรเลงรักันบนหัวอิชั๊นเนี่ยนะ หน้าไม่อายเจงๆ

......ไม่เท่านั้นนี่สิ  แบบว่า ตัวเมียเนี่ย ได้แล้วทิ้งเลย เนื่องจากครั้งเดียวก็เกินพอ อิชั้นสูบน้ำอสุจ๊ากมาตุนไว้ใช้คราวหน้าและคราวต่อๆไปโดยที่ไม่ต้องจึ๊กกะดึ๋ยอีกต่อไป แบบว่า ครั้งเดียว อยู่ได้ทั้งชีวิต....สะบัดปีกหนี..........เหอๆๆ เก่งเรื่องตักตวงจิงๆ

.

.

.

.

ต่อคราวน่า  เนื่องจากเริ่มยาว เด่วจะหาวกันซะก่อน กิ๊กกิ้วววว

Comment

Comment:

Tweet

ล่อเป็นหนังวิทยายุทธกันเลยทีเดียว กันหางเวหาเลยรึquestion ยุงเยอะยุงชุมโอ๊ยคัน ยิ่งยุงบ้านนอกตัวเท่านก ดูดเลือดทีแทบหมดตัว ปากก็ยังกับเข็มฉีดยา

#4 By Spicy NP on 2009-09-21 19:31

จากเด็กแล้วแก่เลย ไม่มีช่วงวัยรุ่น
อดใช้ชีวิตหนานหนุกเลย

แต่ว่าไปแล้ว ไม่มีก็ดีเหมือนกัน
เพราะแค่นี้มันก็ชอบมาซ่าในห้องนอนเหลือกัน
5555 confused smile

#3 By *~ happyah ~* on 2009-09-21 00:24

อ่านแล้วคันจริง ๆ อยากตบ หมายถึง ตบยุงนะคะ question
ยังไงก็ต้องระวังเจ้ายุงพวกนี้ให้ดีเนาะ ลายไม่ลาย ตบไว้ก่อนละักัน ปลอดภัยดี ผิดศีลข้อ 1 ก็เอาเหอะ sad smile

#2 By arpianna on 2009-09-21 00:05

เพิ่งรู้นะเีนี่ยว่ามีตั้งสามพันกว่าสายพันธุ์ จะเจริญกันไปถึงหนายยยยย...?
แล้ว เอ่อ หึ หึ หุ หุ เหอ เหอ 5555 ยุงมันจึ๊กกะดึ๋ยกันกลางเวหาเรยยยหรือนี่question

หาข้อมูลมาละเอียดเจงเจง Hot!

#1 By kratainoi on 2009-09-21 00:03